Cài lịch âm trên iPhone: Cách đơn giản và hiệu quả

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Lịch âm đóng vai trò quan trọng trong văn hóa và cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Nó giúp chúng ta theo dõi các sự kiện quan trọng như ngày lễ, ngày tết truyền thống, ngày giỗ tổ, và sinh nhật theo lịch âm, cũng như nhận biết các thông tin như ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo và hướng xuất hành. Tuy nhiên, iPhone, sản phẩm của Apple – một công ty có trụ sở tại Mỹ, không cài lịch âm trên iPhone có sẵn. Vậy, làm thế nào để cài đặt lịch âm trên iPhone một cách đơn giản và thuận tiện?

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Cách này áp dụng cho tất cả các dòng iPhone hệ điều hành iOS 11.0 trở lên. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone, sau đó chọn Lịch và tiếp theo là Tài khoản.
  • Bước 2: Chọn Thêm tài khoản và sau đó chọn Khác.
  • Bước 3: Chọn Thêm lịch đã đăng ký.
  • Bước 4: Nhập đường link sau vào ô Máy chủ: [Đường link] và nhấn Tiếp.
  • Bước 5: Cuối cùng, nhấn Lưu để hoàn tất quá trình thêm lịch âm vào iPhone của bạn.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể mở ứng dụng Lịch trên iPhone để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ hiển thị trong mục Cả ngày khi bạn chọn ngày cần tra. Nếu bạn không cần thiết, bạn cũng có thể xóa lịch âm bằng cách vào Cài đặt > Lịch > Tài khoản > Lịch đã đăng ký > chọn lịch âm > và sau đó chọn Xóa tài khoản.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng Lịch mặc định trên iPhone để xem lịch âm, hoàn toàn có thể tải về một số ứng dụng từ App Store để cài đặt lịch âm trên thiết bị của mình. Trên App Store, có nhiều ứng dụng lịch âm được đánh giá cao, trong đó có hai ứng dụng phổ biến là Lịch Như Ý và vLunar – Âm lịch widget.

Gợi ý  Người dùng mạng xã hội đang tiếp tục bày tỏ sự không hài lòng về các vấn đề trên iPhone 15

Lịch Như Ý: Đây là ứng dụng lịch âm đầy đủ cũng như chính xác nhất tại App Store. Ngoài việc hiển thị lịch âm, Lịch Như Ý còn cung cấp các thông tin về ngày giờ hoàng đạo, văn khấn, xem tử vi, xem hướng xuất hành, nhắc việc, đặt lịch. Giao diện đẹp và dễ sử dụng, người dùng cũng có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

vLunar – Âm lịch widget: Đây là ứng dụng lịch âm đơn giản nhưng tiện lợi, cho phép người dùng thêm widget lịch âm trên màn hình chính hoặc màn hình khóa iPhone. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước, màu sắc và kiểu dáng của widget theo ý thích cá nhân. Ngoài ra, vLunar cũng cập nhật các ngày lễ, tết theo lịch âm và dương lịch để bạn dễ dàng theo dõi và lên kế hoạch cho các sự kiện trong cuộc sống hàng ngày.

 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba
 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Cách này chỉ áp dụng trong một khoảng thời gian cụ thể, khi lịch Do Thái trùng khớp với lịch Âm. Lịch Do Thái dựa trên chu kỳ của Mặt Trăng, nhưng có một tháng thứ 13 được thêm vào để điều chỉnh. Do đó, lịch Do Thái chỉ trùng khớp với lịch Âm trong một khoảng thời gian nhất định. Từ ngày 24/1/2024, lịch Do Thái sẽ trùng khớp với lịch Âm và kéo dài cho đến ngày 31/12/2024.

Vì vậy, trong khoảng thời gian này, bạn có thể cài đặt lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng lịch Do Thái. Để làm điều này, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) trên iPhone > chọn Ngôn ngữ và Khu vực (Language & Region) > chọn Lịch (Calendar).
  • Bước 2: Chọn Lịch Do Thái (Hebrew) để chuyển đổi sang loại lịch mặc định mới trên iPhone.
  • Bước 3: Mở ứng dụng Lịch (Calendar) để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ hiển thị ở góc trên bên phải của ngày dương lịch.
Gợi ý  5 Laptop cảm ứng xoay 360 độ cần sở hữu ngay trong năm 2023

Đây là phương pháp cài đặt lịch âm trên iPhone độc đáo, nhưng chỉ áp dụng được trong một số năm nhất định khi lịch Do Thái trùng với lịch Âm. Trong những năm khác, bạn có thể sử dụng cách 1 hoặc cách 2 mà milosrdnice-rijeka.org đã giới thiệu trước đó.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Dưới đây là ba phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để cài đặt lịch âm trên iPhone mà bạn có thể thử. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người, bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất.